Travel Blogger for Rabbit Today

Solo Traveller Published 20 ก.ค. 2018

เที่ยว…คนเดียว

ปู-กมลชนก:  เมื่อก่อนจะเที่ยวแบบคุณน้าย…คุณนาย (หัวเราะ) จนมีอยู่ครั้งหนึ่ง ได้ไปเที่ยวที่เนปาล เป็นการลองไปแบบแบ็คแพ็คครั้งแรก ต้องแบกกระเป๋าน้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม ในระดับความสูงกว่าครึ่งตัว เรียกว่าห้ามก้มเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นหน้าคะมำ (หัวเราะ) วันแรกเดินขึ้นเขา ต้องใช้คำว่าคลานขึ้นไป เพราะหนักและกลัวความสูงมาก พอวันที่ 2 เริ่มยืนได้ วันต่อๆ มา…อุ๊ย! ฉันเริ่มวิ่งได้ แล้วที่พักก็เล็กกะจิริด ไม่มีความสะดวกสบายใดๆ แต่เชื่อไหม ตื่นเช้าขึ้นมามองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นหิมาลัยแบบใกล้แค่เอื้อม หลังจากวันนั้น จึงปฏิญาณกับตัวเองว่า จากนี้ไปจะขอเที่ยวแบบลำบากไว้ก่อน เพราะสิ่งที่ได้รับกลับมา ช่างคุ้มค่าเหลือเกิน อ่านต่อ

GUIDE TO GO …

Photo & Story : Kamonchanok Parnjai

วีนัส กรีซ เอเธนส์ Published 6 ส.ค. 2018

กรีซเป็นเมืองที่มีอารยธรรมอันรุ่งโรจน์ ถึงแม้เป็นระยะสั้นๆ แต่ก็เป็นต้นกำเนิดของ เรื่องราวในประวัติศาสตร์หลากหลาย ดิฉันกำลังจะออกเดินทางไปสู่กรุงเอเธนส์ ไป ดูความอลังการของวิหารและสถาปัตยกรรมกรีกโบราณ อ่านต่อที่ RABBIT TODAY.

อิ่มสุข สุโขทัย Published 23 ก.ค. 2018

ดิฉันเคยขับรถผ่านสุโขทัยเมื่อหลายปี จำได้ว่าสถาปัตยกรรมของวัดในสมัยสุโขทัยสวยงามมาก จนต้องบอกตัวเองว่าต้องกลับมาอีกครั้ง และในที่สุดก็ได้กลับมาสุโขทัยอีกครั้งจริงๆ  ครั้งนี้กลับมาแบบนักท่องเที่ยว และไม่ใช่แค่ผ่านๆ แต่จะขอไปเลาะลึกทุกมุม อ่านต่อที่ RABBIT TODAY.

เขาสก พาเราสุข Published 16 ก.ค. 2018

ตอนที่คิดว่าอยากน้องในออฟฟิคไปเที่ยวหน้าฝนกัน คำแรกที่แว๊บเข้ามาคือ “เขาสก” ทั้งๆ ที่ไปมาเองแล้วหลายครั้ง และอยู่เป็นอาทิตย์ก็ไม่เบื่อ ทำไมต้องเขาสก เพราะเขาสกมีธรรมชาติที่สมบูรณ์และหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเดินขึ้นเขา ป่าไผ่ ล่องแพไปตามแม่น้ำ อ่านต่อที่ RABBIT TODAY.

สูงเสียดฟ้า… หิมาลัย Published 9 ก.ค. 2018

อยู่ๆ ก็ย้อนนึกถึงเมื่อครั้งเริ่มเป็นแบคแพกเกอร์ ตอนนั้นคือเมื่อปี 2008 นับได้ 10 นิ้ว 10 ปี พอดีค่ะ ประเทศที่ดิฉันเลือกคือเนปาล เดี๋ยวนะ…หล่อนไม่เคยสะพายเป้หนัก 20 กิโลฯ หล่อนไม่เคยเดินป่า หล่อนไม่เคยขึ้นหรือปีนเขา หล่อนไม่เคยนอนห้องเล็กๆ แคบๆ แถมห้องน้ำยังอยู่ไกลห้องนอนมาก อ่านต่อที่ RABBIT TODAY.

ในซอกหลืบของ ซานโตรินี่ Published 2 ก.ค. 2018

Santorini ที่ประเทศกรีซเป็นเมืองในฝันของดิฉัน เหมือนกับใครหลายคน  เมืองที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ความงาม เรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับการเล่นกลของธรรมชาติชวนให้ใคร่รู้ อ่านต่อที่ RABBIT TODAY.

“เซบีย่า…เซบีย่า…” Published 11 มิถุนายน  2018

การมาสเปนคราวนี้ไม่ใช่มาแบบนักท่องเที่ยว แต่มาแบบคนที่วางแผนอยากอยู่ที่นี่อย่างน้อยสัก3-4 เดือนต่อปีก็ยังดี ทำไมต้องสเปน ตอบตรงๆ ว่าดิฉันชอบละติโน่ค่ะ จริงๆ แล้วอิตาเลี่ยนกับปารีเซียงก็น่าสน ชอบเสน่ห์กับชอบเมืองที่มีเรื่องราว แน่นอน, เดาว่าพวกเขาต้อง Hot อ่านต่อที่ RABBIT TODAY.

อ่านฉบับเต็มใน GypsyQueenTravel FB  และ IG 

FB GypsyQueenTravel
IG GypsyQueenTravel