จากนักแสดง นางแบบที่มีบุคคลิกภาพโดดเด่น นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ นักเขียนฝีปากกล้าที่มองต่างมุมในความสัมพันธ์จนได้ชื่อว่าเป็นกูรู ในวันนี้กมลชนก ปานใจ มีดีกรีปริญญาโท ในสาขาเวชศาสตร์ชะลอวัย เรียกตัวเองว่านักออกแบบการใช้ชีวิต (Life Stylist) ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ฟังหลากหลายอาชีพและหลากหลายองค์กร จากหลากหลายหัวข้อจากประสบการณ์รอบด้านของเธอ เธอว่าต้นแบบของเธอคือ ‘เพชร’ ที่มีคุณค่าในทุกเหลี่ยมมุม เธอเชื่อว่าทุกคนดีงามดั่งเพชร ถ้าได้รับการเจียระไนอย่างปราณีต


นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ กมลชนก ปานใจ
All Event

ธนาคาร ยูโอบี จำกัด (มหาชน)

บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด

บริษัทอลิอันซ์ อยุธยา ในหัวข้อ “HAPPY LIFE & WORK BALANCE”

บริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในหัวข้อ “HAPPY LIFE & WORK BALANCE”

บริษัทอเมริกันอินเตอร์แนชชันแนลแอสชัวรันส์ จำกัด ในหัวข้อ “สร้างแรงบันดาลใจและดูแลสุขภาพ”

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

บริษัทเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในหัวข้อ “ สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข”

บริษัท ทรู วิชั่น ในหัวข้อ “ปลูกรัก ปลูกสุขภาพ”

บริษัท เนสท์เล่ ประเทศไทย ในหัวข้อ “สุขภาพดีสร้างใด้ในสามเดือน”

พนักงานใหม่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ในหัวข้อ “ สุขภาพ การจัดระบบของชีวิตและแรงบันดาลใจ”

พนักงานการท่าแห่งประเทศไทย ในหัวข้อ “บุคคลิกภาพและแรงบันดาลใจในการทำงาน”

นักศึกษาโรงพยาบาลตำรวจ ในหัวข้อ “บุคคลิกภาพและแรงบันดาลใจในการทำงาน”

บริษัท ไทยธรรม จำกัด

ลูกค้าบริษัท Eisai Worldwide ในหัวข้อ “สุขภาพดีสร้างใด้ในสามเดือน”

นักศึกษาโรงเรียนสารศารสตร์วิเทศน์ ร่มเกล้า ในหัวข้อ “บุคคลิกภาพและแรงบันดาลใจในการเรียนต่อ”

พนักงานสาธารณสุข กรุงเทพ ในหัวข้อ“สุขภาพดีสร้างใด้ในสามเดือน”

นักศึกษาโรงเรียนศรีวิกรณ์ ในหัวข้อ “เตรียมใจไปมหาวิทยาลัย”


ติดต่อ กมลชนก ปานใจ ที่นี่ หรือ up.company.th@gmail.com

Comments 8

 1. ขอบคุณพี่ปูที่มาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ทำให้รู้ว่าชีวิตมีอะไรเยอะที่เราต้องเรียนรู้ ทำให้หนูมีความกล้ามากขึ้น ขอบคุณค่ะ – คุณ Poppy

  ขอบคุณประสบการณ์และแง่คิดดีๆ ที่ทำมาบอกมาสอนให้พวกเราทุกๆ คนนะคะ น้อยคนมากที่จะได้ประสบการณ์แบบนี้ ขอบคุณมากนะคะ – คุณ เปมิกา

  ขอบคุณพี่ปูที่เปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่างในชีวิต ทำให้ก้าวผ่านปัญหาที่รู้สึกว่ามันสาหัสมากๆ แต่ก้าวผ่านมันมาโดยที่ทำให้เข้มแข็งขึ้นกว่าเดิม คิดใหม่ ทำใหม่ เป็นคนเดิมที่ดีกว่าเดิม – คุณ มะปราง

  ขอบคุณสำหรับการปลุกความเป็นตัวเอง และจิตใต้สำนึกที่หนูยังค้นไม่เจอ พี่ปูคือไอดอล – คุณ มินด์

  พี่ปูสวยมาก ขอบคุณที่มาแนะนำแง่คิดดีๆ นะคะ จะนำความรู้ที่ได้ไปใช้ค่ะ – คุณ Pair

  ขอบคุณพี่ปูที่ทำให้หนูรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น รักตัวเองมากขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้น ทำให้หนูได้ลองมองโลกใบเดิมในมุมที่ต่างไปจากเดิม – คุณ จา

  ได้ความมั่นใจ แรงผลักดัน และโล่งอกมากค่ะ ขอบคุณทุกคำแนะนำ ถ้ามีโอกาสอยากคุยกับคุณกมลชนกค่ะ – คุณ Nook

  ขอบคุณนะคะ ได้แรงบันดาลใจหลายอย่างมากๆ จะติดตามผลงานพี่ปูตลอดไป you’re the inspiration – คุณ ใบหยก

  ขอบคุณพี่ปูที่ทำให้ได้ความมั่นใจในตัวเองเพิ่มมากขึ้น ทำให้เรียนรู้ว่าควรทำความเข้าใจกับตัวเอง ชัดเจนกับตัวเองว่าตัวเรานั้นต้องการอะไร ไม่ต้องการอะไร และเราคือใคร รู้ว่าเป้าหมายในชีวิตของเรานั้นคืออะไร รู้จักวางแผนชีวิต กับแบ่งเวลาให้ตัวเอง – คุณ กัลยกฤต

  ได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข และได้รับความมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้น ทำให้ ทำให้รู้ถึงเป้าหมายและวางแผนกับการใช้ชีวิตตัวเองมากขึ้น และยังได้ข้อคิดอีกมากมาย สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตและการอยู่ร่วมกับสังคม – คุณ Unknow

  ได้ประสบการณ์จากสิ่งที่พี่ปูพูด ทำให้กล้าคิด กล้าทำ เพราะคนเราเกิดมาทั้งทีต้องทำทุกอย่างให้เต็มที่ที่สุดจากคนที่ไม่กล้า ได้มุมมองใหม่จากพี่ปู ขอบคุณที่ทำให้ความคิดเด็กคนนี้เปลี่ยนไป – คุณ ป๊อบปี้

  ได้รับรู้ทศันคติ มุมมองที่แปลกใหม่ ได้เรียนรู้ความมั่นใจ มีความสุข ประสบความสำเร็จ รู้สึกมั่นใจ กระตือรือร้น มีประสิทธิภาพ ต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราเป็นใคร ต้องการอะไร ทำให้เข้าใจตัวเองมากขึ้น ขอบคุณพี่ปูมากๆ – คุณ ก้องหล้า

  ครั้งแรกที่ได้ฟังพี่ปูรู้สึกว่าพี่ปูเป็นคนเก่งมากๆ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเอง และพัฒนาคนอื่นๆ ได้ หลังจากวันนั้นที่ได้ฟังพี่ปู เราเองเจอปัญหาหนัก แต่เรานำสิ่งที่พี่ปูสอนในวันนั้นมาแก้ไขปัญหา พัฒนาตัวเองโดยที่เรารู้สึกไม่จมอยู่กับปัญหาเลย ขอบคุณพี่ปูมากๆ นะคะ ที่เปลี่ยนคนๆ นึงที่ชอบเป็นบ้า ขาดสติ เวลาเจอปัญหาให้มีสติ ไม่จมกับปัญหา และผ่านมันไปได้โดยไม่เจ็บหนักค่ะ ขอบคุณพี่ปูนะคะ – คุณ มะปราง

 2. ชอบวิธีการแนะนำการแก้ไขปัญหาที่คุณกมลชนกแนะนำ และคิดว่าหัวข้อการบรรยายนี้ทำให้ตัวผมมีความคิดอยากเปลี่ยนความคิดของตัวเอง – คุณ Kham

  คุณกมลชนกพูดได้เข้าใจ ไม่น่าเบื่อ มีเรื่องราวแทรกเข้ามาเรื่อยๆ ฟังแล้วลุ้น อยากติดตามต่อ แถมยังได้ทัศนคติเชิงบวกมากขึ้นจากเดิม – คุณทักษภัทร

  คุณกมลชนกบรรยายได้เข้าใจ ไม่ซับซ้อน ทำให้เราคิดดี คิดบวก และไม่เครียด – คุณพิรชัช

  ได้แนวคิดในการใช้ชีวิต การปรับชีวิตให้เข้ากับตัวเอง และเข้าใจตัวเองในทุกสถานการณ์ – คุณภิญญาภา

  คุณกมลชนกเป็นคนที่มีประสบการณ์มาก สามารถให้แง่คิดแก่คนอื่นได้ วันนี้ผมได้รับประโยชน์จากการใช้ชีวิตของคุณกมลชนกมากมาย ได้แนวทางในการเปลี่ยนแปลงความคิด เปลี่ยนให้ตัวเองเป็นคนคิดบวก และสามารถใช้ชีวิตในอนาคตได้ดียิ่งขึ้น – คุณศุภาณัฐ

  คุณกมลชนกบรรยายได้ชัดเจน ตรงประเด็น และเป็นกันเองทำให้รู้สึกสบายใจเวลานั่งฟัง ทำให้รู้สึกว่าเราต้องเปลี่ยนแปลงชีวิตในทางที่ดีขึ้น ความสุขที่แท้จริง ทำให้รู้ว่าความสุขอยู่ที่เรากำหนดนั้นมีอยู่จริงๆ – คุณ Araya

  ชอบความเป็นกันเองของคุณกมลชนก ทำให้รู้สึกไม่เครียดเวลานั่งฟัง ทำให้เข้าใจมุมมองหลายๆ อย่างในชีวิต ว่าแค่เราเปลี่ยนความคิดเพียงเล็กน้อย ชีวิตเราก็จะเจอกับเรื่องมหัศจรรย์ – คุณวิโรจ

 3. ชอบคุณกมลชนกค่ะ พูดมีพลังและพูดตรงประเด็นมาก ชอบเรื่องวิธีการเปลี่ยนแปลงตัวเองทีละน้อย และเน้นเรื่องการจัดสรรเวลา – คุณ NTW & NIVERNA

  มีการยกตัวอย่าง ทำให้เข้าใจและเห็นภาพมากขึ้น อยากให้มีเวลามากกว่านี้จะได้ถาม-ตอบกันมากขึ้น – คุณนันทิกานต์

  ชอบวิธีการบรรยายทำให้เห็นภาพและได้คิดตาม จะนำทุกอย่างที่ได้รับคำแนะนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน – คุณวิจิตรา

  เล่าเรื่องได้น่าสนใจมาก ทำให้ได้ึกถึงสิ่งที่มองข้ามหรือคิดว่าไม่สำคัญ มีเป้าหมายในชีวิตมากขึ้น อยากปรับปรุงวิธีใช้ชีวิตของตัวเองให้มีประโยชน์มากขึ้น – คุณณัฐธภา

  ชอบคุณกมลชนก ที่มีความมั่นใจและแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับผู้ฟัง – คุณณิศศา

  พูดตรงประเด็น มองเห็นต้นตอของปัญหา และมีวิธีแก้ไขที่นำไปใช้ได้จริง แค่เริ่มทำตามง่ายๆ ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่มี จาก Case study หลายๆ Case ทำให้รู้จักตัวเอง จัดการชีวิตของตนเอง จัดการชีวิตการทำงาน (เหมือนเห็นแสงที่ปลายอุโมงค์) คิดว่าจะลองนำไปใช้ดูค่ะ เผื่อปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้และค้างในใจมานานจะได้รับคำตอบซักที – คุณ TK

  ได้แนวคิดในการจัดการเวลา และในเรื่องอื่นๆ ที่คุณกมลชนก ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ – คุณอาชวี

  ชอบคุณกมลชนกที่เป็นคนชัดเจนกับตัวเองว่าต้องการอะไร หรือไม่ต้องการอะไร ส่วนตัวเราเองนั้นก็ได้วิธีการจัดการเวลาได้ดียิ่งขึ้น รู้จักเรียงลำดับความสำคัญ – คุณวิภาดา

  ชอบคุณกมลชนกที่มีความเป็นกันเอง บรรยายไม่เครียดและสนุกไปกับคนฟัง แถมได้เกร็ดความรู้มากมาย ได้มุมมองใหม่ๆ (จากเรื่องง่ายๆ ใกล้ๆ ตัว) ทำให้กลับมาย้อนมองตัวเอง และจัดการเปลี่ยนแนวความคิดเพื่ออนาคตของตัวเราเอง – คุณพันทิพย์

  คุณกมลชนกได้สร้างแรงบันดาลใจให้รู้ว่าเวลาเป็นสิ่งสำคัญ การเริ่มต้นที่สำคัญของตัวเรา เริ่มจากตัวเราเอง ถ้าเราไม่คิดที่จะปรับ หรือเปลี่ยนชีวิตก็ยังคงย่ำอยู่ที่เดิม ให้เริ่มเปลี่ยนจากสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า “พยายาม” ถ้าไม่เริ่มก็จะไม่มีวันพบกับความสำเร็จ – คุณ Rainbow_0911

  คุณกมลชนกเชื่อมโยงเนื้อหากับชีวิตประจำวันทำให้เข้าใจเนื้อหาง่ายขึ้น และมีความเป็นกันเอง ทำให้เราสามารถเห็นตัวเองและดึงตัวเองกลับมาอยู่กับตัวเอง และคิดทบทวนเรื่องต่างๆ ในชีวิตว่าเราเสียเวลาไปมากแค่ไหนกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง

  คุณกมลชนกมี Energy และเป็นกันเองทำให้มีอารมณ์ร่วมไปกับการบรรยาย ทำให้เรารู้ว่าการเข้าใจตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ รู้ว่าต้องการอะไร – คุณสโรชา

 4. ไปฟังมาแล้วดีมากคะ จะดูแลตัวเองให้เป็นต้นไม้ที่แข็งแรงคะ ขอบคุณที่มาแชร์สิ่งดีๆให้พวกเราชาวทรูนะคะ
  Kae Thitar

  ชอบพี่ปูให้ความรู้มากๆ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจและจำว่าต้องออกกำลังกาย 20 นาทีขึ้นไปจึงจะเผาผลาญไขมันได้
  Gat Pank Hong

  เป็นหนึ่งผู้ร่วมฟังของทรูด้วยคร้า ประทับใจมากเลยค่ะ และจะติดตามนะคะ
  Sasitron Pukrachat

  พอได้ฟังบรรยายก็รู้สึกมีความมุ่งมั่นและมั่นใจมากขึ้น เหมือนจุดไฟติดแล้วอ่ะครับ จะลองคิดแบบ positive ให้มากขึ้น จะลองเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการรับประทานอาหารเช้า ดื่มน้ำ ถึงแม้จะเลิกนอนดึกไม่ได้แต่ก็จะพยายามนอนให้เร็วขึ้นในทุกๆวัน

  ดีมากครับได้รับความรู้ใหม่ๆ ซึ่งเราอาจมองข้ามไปมาปรับปรุงพัฒนาชีวิตได้ดีได้การดูแลสุขภาพจิตและร่างกาย ก่อนที่จะสายเกินไป 

  พอได้ฟังบรรยายก็รู้สึกมีความมุ่งมั่นและมั่นใจมากขึ้น เหมือนจุดไฟติดแล้วอ่ะครับ จะลองคิดแบบ positive ให้มากขึ้น จะลองเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการรับประทานอาหารเช้า ดื่มน้ำ ถึงแม้จะเลิกนอนดึกไม่ได้แต่ก็จะพยายามนอนให้เร็วขึ้นในทุกๆวัน

  มีความสุขที่สุดคะ รู้สึกรักตัวเองขึ้นอีกครั้ง

  เพื่อนให้เข้ามาฟัง ตอนแรกก็คิดว่าคงจะเหมือนที่เคยฟังๆมา แต่มันเยี่ยมมากๆคะ หนูไม่หลงทางแล้ว

  ได้ความรู้ในการคิดบวกมากขึ้นและได้รับความรู้เรื่องสุขภาพมากขึ้น/ได้ความรู้ว่าเราควรเคารพตัวเอง ไม่ควรเชื่อคนอื่นมากกว่าตัวเอง การเคารพตนเอง
  ชอบทิปในการดูแลสุขภาพ เพื่อความแข็งแรง เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริงๆ จะปรับปรุงในชีวิตทำงานให้ดีขึ้น ได้พัฒนาความรู้และตนเอง ความรู้ที่ใหม่ๆและแตกต่างเพิ่มขึ้นดีค่ะ เป็นแฟนเพจมานานไม่ผิดหวังเลย

  ได้รู้การวางแผนชีวิต/การดูแลสุขภาพและคนที่รักเรา/แนวคิดใหม่ๆความดีในตัวเอง

 5. ได้แง่คิด กำลังใจ ในการเจออุปสรรค หรือวิกฤต ให้มีสติ คิด แล้วมองหาทางออก เป็นโอกาสที่ดีๆจะเกิดกับชีวิตต่อไป 
  อยากให้ทุกคนได้มาฟัง มันไม่เหมือนอ่านเพจพี่มันมากกว่านั้น หนูชอบเวลาพี่เล่าเรื่อง แอบมีฮา

  ดีค่ะ ขอให้มีวิชาการดีๆแบบนี้ อาจไม่เกี่ยวกับงานโดยตรง แต่applyไปใช้กับงานได้และชีวิตประจำวันของเราได้ จะการดูแลสุขภาพจิตของเราให้มากขึ้นค่ะ

  ชอบคุณกมลชนก เพราะเธอดูจริงใจดีคะ สิ่งที่เธอพูด สร้างแรงบันดาลใจให้ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อตัวเองอีกครั้งเธอส่งพลังให้เยอะมากๆ

 6. ชอบคุณกมลชนกมาก พูดถ่ายทอดมาจากใจดีมาก จริงใจดีจัง ถ่ายทอดความรู้สึกที่เรารับรู้ได้ คนฟังฟังแล้วถูกใจ

  พอฟังบรรยาย Life Force จบปุ๊บ ชีวิตก็เริ่มใหม่ได้อีกครั้ง คุ้มจริงๆนะครับ บางเรื่องมันง่ายๆ แต่มันเอามาใช้ในชีวิตจริงได้เลย ชีวิตมันง่ายกว่าเดิมเยอะ
  ได้แง่คิด กำลังใจ ในการเจออุปสรรค หรือวิกฤต ให้มีสติ คิด แล้วมองหาทางออก เป็นโอกาสที่ดีๆจะเกิดกับชีวิตต่อไป 

  ได้ดูแลสุขภาพตัวเอง ฝึกฝนตนเองได้ภาพบวกขึ้นกว่าเดิม ได้รับการเปรียบเทียบในบทอบรมได้รับการดูแลตัวเองเรื่องอาหาร สำหรับตัวเราเพื่อดูแลสุขภาพให้ปลอดภัย 

  จากนี้ไปสิ่งที่ไม่ดีบันทอนกำลังใจ ตัดทิ้งไป เป็นประโยชน์มาก ได้เข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ร่างกาย จิตใจ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลายๆอย่าง กับการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ยากเหมือนเมื่อก่อน เข้าใจเรื่องการไขว้ขว้าและสร้างโอกาสทุกครั้งที่เราสามารถทำและหาโอกาสให้ตนเอง 

 7. มีพลังในการทำงาน นำไปปรับใช้ในชีวิต ได้ความรู้ ทัศนคติ กำลังใจเข้าใจชีวิตของคนเรามากขึ้น รู้วิธีที่จะทำให้สุขภาพดีขึ้น จะนำไปใช้ในการพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น 

  จากงานอื่นๆ

  ยิ้มทุกครั้งค่ะ..ที่ได้พบปะ ไม่ว่าจะเป็นตัวหนังสือ หรือ ตัวจริง. รักพี่มากค่ะ ชื่นชม
  Saranya Chaingsitong

  คุณปูน่ารักตลอดๆ มีความคิดเฉียบคม มองโลกในแง่ดี ชอบมากๆๆๆๆๆ
  Autcharaporn Srimachai

  ไม่เคยอ่านหนังสือของคุณมาก่อน แต่หลังจากที่ได้ฟังคุณในวันนั้น ได้เห็นแง่มุมดีๆ ที่คุณได้ถ่ายทอด จะติดตามผลงานคุณค่ะ เริ่มที่หนังสือ21วันฯ ก่อนเลยค่ะ
  AK Tum

 8. ปลุกพลังความคิด แรงปรารถนา ในการดำเนินชีวิตและช่วยผู้อื่นได้ รู้เทคนิคการดูแลตัวเอง การคิดบวก การเคารพในตัวเอง แถมทิปการจัดเวลา ครบจริงๆ

  ได้แง่คิด กำลังใจ ในการเจออุปสรรค หรือวิกฤต ให้มีสติ คิด แล้วมองหาทางออก มองหาโอกาสที่ดีๆจะเกิดกับชีวิตต่อไป ได้ Up Date เรื่องสำคัญ และเทคนิคต่างๆ ทบทวน และกระตุ้น ความแอคทีฟตัวเอง เข้าใจการจัดสรรชีวิตและการเงิน 

  ได้ความรู้ในการคิดบวกมากขึ้นและได้รับความรู้เรื่องสุขภาพมากขึ้น/ได้ความรู้ว่าเราควรเคารพตัวเอง ไม่ควรเชื่อคนอื่นมากกว่าตัวเอง การเคารพตนเอง
  ชอบทิปในการดูแลสุขภาพ เพื่อความแข็งแรง เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริงๆ จะปรับปรุงในชีวิตทำงานให้ดีขึ้น ได้พัฒนาความรู้และตนเอง ความรู้ที่ใหม่ๆและแตกต่างเพิ่มขึ้นดีค่ะ เป็นแฟนเพจมานานไม่ผิดหวังเลย

  ได้รู้การวางแผนชีวิต/การดูแลสุขภาพและคนที่รักเรา/แนวคิดใหม่ๆความดีในตัวเอง
  ได้กำลังใจดี พัฒนาสมองครับ ได้แรงบันดาลใจดีๆตลอดเวลา 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.