Choose or regret in 10 years

5 ทางเลือกที่คุณจะเสียใจที่ไม่ได้เลือกในอีก 10 ปีข้างหน้า

1 เลิกทำตัวเหมือนคนทั่วไป
ตอนที่อยู่ในโรงเรียนสิ่งที่คุณต้องทำคือต้องอยู่ในกฏระเบียบ เรากลับอยากจะแหกกฏ อยากจะใส่เสื้อผ้าเหมือนดารา ฟังเพลงสมัยนิยม ก๊อบปี้สไตล์ของซุป’ตา แต่เมื่อเรากลายเป็นผู้ใหญ่ คนที่เคยเป็นที่นิยมสมัยนั้นกลับกลายเป็นคนน่าเบื่อเพราะสิ่งที่เขารู้จักคือการเรียนแบบคนอื่นหรือพูดง่ายๆคือโคลนนิ่ง ดังนั้นจงเป็นมันเป็นคนที่ไม่กลัวที่จะเป็นตัวเอง หยุดการสวมหน้ากากและเดินตามใครๆ คุณจะมีความภูมิใจที่ได้เป็นคุณที่ยากที่ใครจะเลียนแบบ นึกภาพไม่ออกใช่ไหมคะ นึกถึงเมย่าสิคะ ท่ามกลางสาวขาวซีดหล่อนกลับเปล่งประกายด้วยความเข้มข้นที่หล่อนมี
2 ไล่ตามความฝันของพวกเขา
ถ้าคุณไม่ได้ทำตามความฝันของคุณ คุณจะรู้สึกเบื่อชีวิตมากขึ้นทุกที ดังนั้นคุณควรมีความฝันและวิ่งตามฝัน เมื่อได้ดังฝัน อย่าลืมค้นหาความฝันใหม่ๆ และทำให้มันเป็นจริง
3 ไม่ดูแลสุขภาพ ทานแต่อาหารแย่ๆ
คุณรู้ไหมในทุกสิ่งที่เราทำนั้น มันคือวินัยและกลายเป็นความเคยชิน ถ้าคุณทานอาการแย่ๆและละเลยสุขภาพไปเรื่อยๆ คุณก็จะป่วยและทุกข์กับอาการใหม่ๆของโรคที่รุมเร้า ก็ในเมื่อเรารู้แล้วว่าทุกอย่างคือวินัยและความเคยชิน ทำไมเราไม่ลองสร้างวินัยใหม่ๆดูหล่ะคะ วินัยดีๆที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ชีวิตสดใส เพราะมันก็ใช้ความพยยามเท่ากัน และต้องทำทุกวันเหมือนกัน จงแทนที่พฤติกรรมแย่ๆด้วยพฤติกรรมดีๆ ง่ายๆแค่นี้เองชีวิต หากคุณไม่ได้เปลี่ยนนิสัยการกินของคุณตอนนี้คุณแน่นอนจะเสียใจแน่ๆในสิบปีข้างหน้า
4 เลิกปล่อยให้ความเครียดงำ
เมื่อเรามองไม่เห็นภาพใหญ่ของความมหัศจรรย์ของชีวิตตัวเอง ความเครียดเป็นหนึ่งในศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ ความเครียดมักจะบล็อกไม่ให้สมองโฟกัสสิ่งดีๆ หรือสิ่งที่เราโชคดี ดังนั้นเมื่อคุณมีปัญหา รีบแก้ปัญหา อย่าปล่อยความตึงเครียดครอบคลุมชีวิต หลายคนปล่อยให้ตัวเองจมลงในความเครียดจนกลายเป็นความโศกเศร้า ต้องแก้ความเครียด โดยการรีบแก้ปัญหาและบำบัดโดยวิธีธรรมชาติอย่างโยคะหรือทำสมาธิ
5 เลิกคบคนที่มีแต่ความคิดในแง่ลบ
จำคำพูดเดิมๆที่ว่า You are what you eat ได้ไหม (คุณเป็นสิ่งที่คุณกิน) ในกรณีนี้ “คุณเป็นแบบคนที่คุณกิน”.ถ้าคุณเสพความคิดของคนที่มองโลกในแง่ลบๆทุกวัน วันนึงชีวิตของคุณก็จมอยู่กับสิ่งลบๆแบบนั้นและยากที่จะดึงกลับให้เป็นบวก ถ้าคุณอยากมีคนรักก็เลิกอยู่กับคนที่บอกว่าผู้ชายมันก็เลวเหมือนกันทั้งโลก ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณฝัน จงเลิกคบกับคนที่คอยย้ำว่าชีวิตคุณมีข้อจำกัดมากมาย ใครบางคนเขาทำได้เพระเขาเก่ง แต่อย่างพวกเรามันไม่เก่ง เลือกแทนปลดปล่อยตัวเองจากคนที่ผูกมัดคุณให้ดำดิ่งไปในความเป็นไปไม่ได้ทั้งหลาย หรือจากความหึงหวง โกรธแค้น ต่อว่าและความโลภ และเปิดตัวเองให้กับคนที่รู้สึกขอบคุณ คนที่ให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ไม่เคยรู้สึกผูกพันที่จะต้องทำทุกอย่างเพื่อคนถ้าพวกเขาจะไม่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายของคุณในทางใดทางหนึ่ง ในหนึ่งวันมีตั้ง 86,400 วินาทีออย่าเสียเวลาอันมีค่าที่กับใครสักคนที่จะไปลากคุณลงไปในหลุมลึกที่โคลนตมอย่างไม่รู้ตัว

<<Back
Next>>

Share this Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.