Happy rice

ดิฉันมีวิธีที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดีได้ง่ายๆ ด้วยข้าวแห่งความสุข (happy rice) ที่คุณหุงเอง
ขั้นตอนแรก: ตื่นนอน แช่ถั่วห้าสี (ถั่วเหลือง ถั๋วขาว ถั่วดำ ถั่วเขียว ถํ่วแดง แถมด้วยลูกเดือย) หนึ่งกำมือกว่าๆ แชาไว้แล้วไปทำธุระ ตกเย็นกลับบ้านมา แช่ข้าวหลากสีอีกเหมือนกัน ใส่หม้อหุงข้าว แล้วผสมถั่วที่แช่ไว้เมื่อเช้าผสม ถ้าคุณมีเวลาว่างพอแถมด้วย แครอทหั่นลูกเต๋า ข้าวโพดและเม็ดถั่วลันเตา เพื่อเพิ่มสีสัน แถมวิตะมิน เอ ที่ช่วยเรื่องสายตา แถมอีกนิดด้วยเหยะ ขมิ้น ขิง กระเทียม งาขาวและดำ ข้าวฟ่าง และสมุนไพรอื่นๆที่คุณชอบ เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติ อัตราส่วน ข้าวผสมถั่วต่อน้ำ เท่ากับ 1: 1.5 คะ แต่ลองปรับดูได้ตามความชอบนะคะ เช้าก็คดข้าวใส่กล่องไปด้วย ไปตามกับข้าวเอาที่อื่นหรือถ้าขยันก็เตรียมไว้ตั้งแต่เย็น แค่นี้คุณก็จะมีสุขง่ายๆคะ อยากรู้ว่าประโยชน์มีอะไรบ้าง คลิ๊กได้ที่ Link นี้คะhttps://www.facebook.com/notes/kamonchanok-parnjai-กมลชนก-ปานใจ/happy-life-happy-rice/10150219165869662
คร่าวๆคือ มีเส้นใยอาหารเยอะมาก ให้พลังงานแก่ร่างกาย ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ปากนกกระจอก ลดการเป็นตะคริว ทำให้ไม่เหนื่อย เมื่อยหรือปวดล้าตามร่างกาย ช่วยการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน สร้างเม็ดเลือดแดง ป้องกันมะเร็งในลำไส้ใหญ่ และช่วยป้องกันโรคโลหิต บำรุงม้าม ขับร้อน ถอนพิษช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูก ป้องกันการขาดแคลเซียมในกระดูก บำรุงระบบประสาทในสมองเพิ่มความทรงจำ ลดไขมันและคอเรสเตอรอลในร่างกาย บำรุงตับ บำรุงสายตา ช่วยขับร้อนถอนพิษ ช่วยกระตุ้นระบบประสาทและช่วยลดความดันโลหิต

เห็นไหมคะแค่ข้าวจานเดียวก็ทำให้คุณทึ่งได้แล้ว ทุกอยากที่ร่างกายต้องการหาได้จากข้าวจานเดียว ถ้าไม่เรียก happy rice แล้วจะเรียกว่าอะไร ทั้งนี้ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่กับการควบคุมอาหารและการบริโภคอย่างถูกต้องคือกุญแจสำคัญสำหรับการมีสุขภาพที่ดีด้วย

นอกจากจัดข้าวใส่กล่องคุณอาจเตรียมเครื่องดื่มส่วนตัวเช่นน้ำขิง ที่ใส่น้ำตาลน้อย หรือชาเขียว นอกจากจะประหยัดค่าน้ำต่างๆระหว่างวันแล้ว คุณยังควบคุมปริมาณของน้ำตาลในแต่ละวันได้อีกด้วย

แค่นี้คุณก็ยิ้มได้ตลอดทั้งปีแล้วคะ ลองทำดูนะคะ สักสองอาทิตย์คุณจะรู้สึกว่ากระฉับกระเฉงขึ้น แถมมีความสุขมากขึ้น มีพลังทำงาน และมีสมองสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆอีกเยอะ เขียนมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ ว่าเป็นอย่างไรบ้างหลังทำตาม และทาน Happy rice

<<Back
Next>>

Share this Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.