Happy thoughts

คิดและทำแค่นี้ก็สุขทั้งปี Just think of happy thoughts and you will fly.

1 อย่าตกเป็นเหยื่อของความเชื่อเก่าแก่ กฏเกณฑ์  ควรใช้ชีวิตตามความคิดของตัวเอง อย่าปล่อยให้ เสียงของคนอื่น ดังกลบเสียงหัวใจของเราเอง

2 อย่าปล่อยให้เสียงเล็กๆในใจ บอกเราว่า เราเกิดมามีวาสนาได้แค่นี้ เป็นได้แค่นี้ หรือหมดโอกาส ไม่มีใครทำให้เราหมดโอกาสเท่าตัวเราเอง

3 เมื่อมีปัญหา ให้มองปัญหาอย่างคนนอก แล้วหาทางแก้ปัญหา แทนการหมกมุ่นกับปัญหา จงมองปัญหาให้เหมือนฝุ่นผง ที่ถึงแม้ะมากมายแต่ก็ปลิวผ่านไปได้เสมอ

4 จงปล่อยมือจากอดีต และเลิกวิ่งตามอนาคต ใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่อยู่ในปัจจุบัน คนตรงหน้าเรา สำคัญกว่าคนที่อยู่ในมือถือเสมอ

5 อย่าใช้เวลาทั้งชีวิต หาเงิน แต่จงใช้เวลาในชีวิตในการจัดสมดุลย์ให้ชีวิต รู้จักหาเงิน แต่รู้จักแบ่งเวลาในทุกวันดูแลตัวเอง และมีความสุขกับบสิ่งที่ทำให้จิตวิญญาณของเราเป็นสุข

6 การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มพลังงาน พ่อของฉันมักบอกว่าอยากมีกำลังต้องออกกำลัง บอกตัวเองแบบนี้ทุกครั้งเอคุณรู้สึกว่าเหนื่อยเกินไปที่จะไปออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่เปลี่ยนอารมณ์ทุกข์ เครียด เศร้า ให้เป็นความสุขได้ดีที่สุด แต่เดิน 20นาทีทุกครั้งที่คุณรู้สึกอะไรไม่เป็นไปอย่างที่คิด มันดีกว่าสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า หรือโทรหาเพื่อนแล้วบ่นถึงปัญหา

7 หัดขอบคุณสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวในทุกวัน และเลิกโฟกัสสิ่งแย่ๆที่เกิดขึ้นในทุกวัน ทั้งๆที่คุณแอบมีคำถามเล็กๆ ว่าทำไมต้องเป็นคุณ ทำไมคนเข้าใจคุณผิด บางเรื่องมันไม่มีคำตอบหรอกคะ มันแค่เกิดขึ้น เพื่อทดสอบเราว่าเราแกร่งและฉลาดพอที่จะมีชีวิตต่อไปในอีกขั้นไหม บางครั้งวิกฤติวันนี้สร้างโอกาสให้วันหน้าเสมอ

8 ช่วยเหลือคนอื่นให้ได้ทุกวันวันละนิดวันละหน่อย แล้วคุณจะรู้สึกเป็นสุขและภูมิใจ

9 คิดในแง่บวกเสมอ ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ต้องพยายามหาสิ่งลบๆใเรื่องบวกๆให้ได้ คนที่มีความสุขที่สุด คือคนที่ให้กำลังใจตัวเองทุกวัน เพราะมันยากมากที่เราจะเป็นสุข ถ้าหากโดนต่อว่าจากใครสักคนทุกวัน(ดิฉันหมายถึงโดนจากตัวคุณเองนั่นแหล่ะ ดังนั้นเลิกต่อว่าตัวเองและให้กำลังใจตัวเองให้ได้ทุกวัน)

ถ้าคุณชอบโพสท์นี้ คุณจะชอบคอร์ส FLY คอร์สสร้างแรงบันดาลใจให้ชีวิต มาฟังคอร์ส FLY Beginner สุข สวย รวย เก่ง ดูรายละเอียดของคอร์ส คลิ๊กที่นี่ อยากอ่าน Review ของคนฟังครั้งก่อน คลิ๊กที่นี่ และที่นี่ คุณจะรู้สึกปลดปล่อย จนตัวเบา และบินได้อย่างที่คุณต้องการคะ ประหนึ่งคุณมีปีกคะ สนใจลงชื่อได้คะ เมื่อคอร์สเปิดคุณจะได้ส่วนลดคะ

<<Back
Next>>

Share this Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.