Be yourself

เมื่อคุณเริ่ม “เป็นตัวของตัวเอง” สิ่งดีๆ 10 อย่างจะเกิดขึ้นในชีวิต มันน่ามหัศจรรย์จริงๆ

หลายๆ คน ที่อาจจะกำลังใช้ชีวิตอยู่เพื่อทำตามความคาดหวังของคนรอบข้าง ความคาดหวังของสังคม มีข้อจำกัดในการใช้ชีวิตมากมาย ไม่สามารถ “เป็นตัวของตัวเอง” ได้มากเท่าไหร่ ลองมาอ่านเรื่องราวต่อไปนี้ดู เพราะเราจะมาบอกว่า เมื่อคุณเริ่ม “เป็นตัวของตัวเอง” ได้นั้น 10 อย่างที่น่ามหัศจรรย์นี้จะเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. คนที่ดีๆ จะเข้ามาหาคุณ

ถ้าคุณใช้ชีวิตแบบที่ไม่ใช่ตัวคุณเอง ไม่ใช่ตัวคุณจริงๆ ที่อยู่ภายใน คนที่อยู่รอบข้างคุณตอนนี้ ก็อาจจะไม่ใช่คนที่จริงสำหรับคุณเช่นกัน เพราะคนที่พวกนั้นคบอยู่ คือคุณที่เป็นเปลือกนอก ไม่ใช่คุณที่อยู่ภายใน และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเปิดเผยตัวจริง คนพวกนี้ก็จะยากที่จะคบคุณต่อ เพราะฉะนั้น เป็นตัวของตัวเองเถอะ และคนที่เหมาะกับคุณ เข้ากับคุณได้จริงๆ จะเข้ามาเอง

2. คุณจะเริ่มทำเงินได้

เมื่อคุณเป็นตัวของตัวเอง คุณจะเป็นคนที่จริงใจมากขึ้น และนั่นทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ลูกค้า คนผ่านไปผ่านมาดีขึ้นเรื่อยๆ และนั่นทำให้การงาน หรือธุรกิจของคุณงอกเงยตามไปด้วยนั่นเอง

3. คุณจะเจอคนที่ใช่

เรื่องของความรักนั่น ถ้าคุณปกปิดตัวตนของคุณเอาไว้ คุณจะไม่มีทางเจอคนที่ใช่สำหรับคุณจริงๆ ลองเป็นตัวของตัวเองดูสิ รักตัวเองก่อน และคนที่รักคุณ ที่คุณเป็นคุณ ก็จะเข้ามาเองนั่นแหละ

4. คนรอบข้างจะไว้ใจคุณ

ไม่ว่าจะเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ คุณจะกลายเป็นคนน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ เพราะคุณไม่ปกปิดอะไรพวกเขาอยู่นั่นเอง

5. คุณจะมั่นใจมากขึ้น

การปกปิดตัวตนของคุณ จะทำลายความมั่นใจในตัวเองของคุณอย่างมาก คุณจะกังวลอยู่ตลอดเวลาที่จะต้องปกปิด การตัดสินใจของคุณในเรื่องต่างๆ ก็จะไม่ดีเท่าที่ควร แต่เมื่อคุณสลัดความกังวลทุกอย่าง และเปิดเผยความเป็นตัวตนคุณแล้ว คุณจะมั่นใจมากขึ้นน่ันเอง

6. คุณจะมีพลังมากขึ้น

เมื่อคุณรู้สึกดีจากภายใน คุณมีความสุข ฮอร์โมนแห่งความสุขหลั่งไหลไปทั่วร่างกายของคุณ คุณจะรู้สึกกะปรี้กะเปร่า มีพลังงานในการทำงานอย่างไม่เคยมีมาก่อนเลยล่ะ

7. คุณจะหลับสบายขึ้น

เหมือนที่บอก พอเป็นตัวของตัวเอง คุณจะเลิกกังวล เลิกเครียด และพอไม่เครียด ผลที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัดก็คือ คุณจะนอนหลับสบายขึ้นนั่นเอง

8. คุณจะเครียดน้อยลง

การปกปิดความเป็นตัวตน คุณต้องปกปิดทุกอย่าง ทั้งคำพูด คำจา รูปลักษณ์ภายนอก ความคิด ทุกอย่างที่คุณต้องปกปิด และใช้ชีวิตภายใต้หน้ากาก ลองนึกภาพดูว่ามันจะเครียดซักแค่ไหน และถ้าสลัดหน้ากากออกไปได้ คุณจะหายเครียดแค่ไหน คิดดู!

9. คนจะมองว่าคุณเป็นคนจริง

คนที่คุยพบปะ คบหาด้วย จะมองว่าคุณเป็นคนจริง เป็นคนเจ๋ง เป็นคนทำตามใจตัวเอง และไม่โดนจำกัดจากกรอบอะไรก็ตามในชีวิต พวกเขาจะอยากคบหากับคุณ เพราะอยู่ด้วยและสบายใจ

10.คุณจะมีความสุขมากขึ้น

แน่นอนว่า เรื่องสุดท้ายสำคัญที่สุด การที่คุณถอดหน้ากากออก เป็นตัวของตนเอง เลิกกังวล เลิกเครียดที่จะต้องปกปิดความลับอะไรก็แล้วแต่ มันจะทำให้คุณสุขจากภายในอย่างที่คุณไม่เคยเป็นมาก่อนเลยล่ะ

รายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง ช่อง 3 ตอนฟิตแอนด์เฟิร์ม เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2557

Be yourself, but always your better self.
Karl G. Maeser

Credit : Lifehack ,Kiitdoo

<<Back
Next>>

Share this Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.