Think Different

การค้นพบเกิดจาก การเห็นสิ่งที่ทุกคนได้เห็น และคิดในสิ่งที่ไม่มีใครเคยคิด กี่คนในประวัติศาสตร์ของโลกได้เห็นแอปเปิ้ลตกจากต้นไม้ แบบซ้ำไปซ้ำมา วันหลังจากวันที่ สัปดาห์หลังจากสัปดาห์ ปีแล้วปีเล่า รุ่นแล้วรุ่นเล่า จนเซอร์ไอแซกนิวตันเห็นสิ่งที่แตกต่างไป คือการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยทำโดยมนุษย์
สิ่งที่ดิฉันพยายามบอกตัวเองเสมอว่าจงพยายามมองเห็นโลกใบนี้ต่างไปจากที่ควรจะเป็น แล้วทำไมการมีความคิดแตกต่างไปถึงความสำคัญมาก เราทุกคนมีช่วงเวลาที่เราคิดว่าแบบถูกครอบงำ คิดแบบอยู่ในกล่อง เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียนรู้ เลียนแบบจากคนรอบข้างเรา เรามักจะมีแนวโน้มที่จะทำเช่นเดียวกัน สิ่งถึงเรื่องแบบเดียวกันเพื่อให้คนยอมรับ การเห็นสิ่งที่ทุกคนทำและเห็นให้เป็นเรื่องแตกต่าง จะทำให้เกิดไอเดีย และสร้างความแตกต่างได้
ดิฉันก็เคยเหมือนคนส่วนใหญ่ เราเห็นอะไรบางอย่างที่โฆษณาในทีวีหรือวิทยุ แล้วเราคิดว่าการทำตามแบบนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุด จนกระทั่งวันนึงดิฉัน คิดว่า “จะต้องมีวิธีที่ดีกว่า แบบที่พวกเขาบอก” ดิฉันดีใจที่อย่างน้อยในทุกขั้นตอนความคิด มันผ่านการตรวจสอบความคิดของฉัน มันจะเป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ จากการคิดแตกต่างไปในเรื่องเล็ก
ทำไมคนที่แต่งงานต้องรีบมีลูก ในเมื่อเรารู้ว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว และค้นพบสถานที่ใหม่ เรียนรู้ผู้คน รับผิดชอบกับโลกใบนี้แบบเต็มเวลา ดิฉันสามารถที่จะช่วยเหลือผู้อื่นแม้เพียงในวงกลมเล็กๆของดิฉัน การได้เห็นโลกกว้าง ดิฉันได้เห็นชีวิตและหาทางแก้ปัญหาที่ดีกว่า ในการคิดแบบปิดตายในกล่องเล็กๆเหมือนเดิม “คิดนอกกรอบ” ได้กลายมาเป็นคำยอดฮิต ที่มีแม้กระทั่งโฆษณาทีวี แต่จุดขั้นพื้นฐาน คือเราต้องเลิกคิดแบบที่เราเคยคิด และทำสิ่งแบบที่เราเคยทำเพราะนั่นก็ทำให้เราได้แบบเดิๆเสมอ จะมีชีวิตน่าเบื่อและไร้การสร้างสรรคืไปอีกกี่ปี

ถ้าคุณสนใจแนวคิดนี้ สมัครคอร์สที่ทำให้คุณคิดต่าง มาฟังคอร์ส FLY Beginner สุข สวย รวย เก่ง ดูรายละเอียดของคอร์ส คลิ๊กที่นี่ อยากอ่าน Review ของคนฟังครั้งก่อน คลิ๊กที่นี่ และที่นี่ คุณจะรู้สึกปลดปล่อย จนตัวเบา และบินได้อย่างที่คุณต้องการคะ ประหนึ่งคุณมีปีกคะ สนใจลงชื่อได้คะ เมื่อคอร์สเปิดคุณจะได้ส่วนลดคะ

Discovery consists of seeing what everybody has seen and thinking what nobody has thought.

<<Back
Next>>

Share this Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.